Mô phỏng phân tích CAE trên phần mềm Hyperworks

Phần mềm Hyperworks là gì?

Phần mềm Hyperworks là một trong những phần mềm phân tích CAE nổi tiếng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với khả năng phân tích chính xác dựa trên phương pháp phân tích phần tử hữu hạn. Phần mềm Hyperworks giúp các doanh nghiệp các trung tâm nghiên cứu nâng cao chất lượng, giảm chi phí, nâng cao năng suất. Giúp tối ưu hóa quá trình thiết kế và sản xuất.

Hyperworks Altairphần mềm mô phỏng CAE cung cấp giải pháp toàn diện nhất mở ra giải pháp CAE trong nền công nghiệp, bao gồm cả mô phỏng phân tích, quản lý dữ liệu tuyến tính và phi tuyến, tối ưu hoá cấu trúc, cấu trúc chất lỏng, sự tương tác giữa các vật thể, và nhiều ứng dụng đối với các cơ cấu.

Các module mô phỏng phân tích CAE trên Hyperworks

Chia lưới bằng HyperMesh

Chia lưới cấu trúc không gian của chi tiết, tạo nền tảng cho việc phân tích tính toán về sau.

Hyperview hyperworks

Tạo ra báo cáo kết quả phân tích một cách trực qua, dự trên kết quả phân tích phần tử hữu hạn và mô phỏng đa vật thể.

Hyperview player hyperworks

Tạo ra các báo cáo kết quả tính toán hoặc các trình duyệt , nó có thể cho phép người dùng hiển thị và thao tác kết quả 3D hoặc hình ảnh CAE trực tiếp trên trình duyệt powerpoint hoặc trên các trang web.

Hypergraph hyperworks

Hypergraph có khả năng phân tích mạnh mẽ công cụ vẽ đồ thị với các đồ thị với các định dạng file phổ biến. Công cụ toán học thông minh có khả năng tính toán những công thức toán học phức tạp. Khả năng tuỳ biến để tạo ra hệ thống phân tích dữ liệu đầy đủ cho các tổ chức bất kỳ

Hypercrash hyperworks

Cung cấp môi trường mạnh mẽ để thiết kế mô phỏng tự động với độ trung thực cao để phân tích tai nạn và đánh gia sự an toàn. Định hướng, tối ưu hoá và chỉnh sửa. Với giao diện trực quan, kết quả tính toán trung thực cho phép người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Motionview hyperworks

Cung cung cấp giải pháp mô phỏng động lực cae một cách trực quan và mạnh mẽ.

Hypermath hyperworks

Công cụ phân tích toán học, giúp người dùng có thể tuỳ chỉnh  dữ liệu toán học của các thông số điều kiện biên của quá trình trước và sau phân tích, ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và linh hoạt, giao diện toán học với các thư viện hữu ích.

Phân tích CAE trên Hyperworks

Radioss Hyperworks

radioss là một hệ thông phân tích phần tử hửu hạn, chó phép giải quyết các bài toán tuyến tính hay phi tuyến. Nó có thể sử dụng để phân tích kết cấuchất lỏng, chất lỏng tương tác, cơ cấu, dập kim loại tấm, các hệ thống cơ khí. Tối đa hoá độ bền, giảm tiếng ồn, giảm độ rung hiệu quả.

Optistruct hyperworks

Tư vấn đưa ra ý tưởng tối ưu hoá thiết kế. Giúp giảm chi phí tăng năng suất chất lượng sản phẩm. Tạo ra được chi tiết tôi ưu nhất.

Hyperstudy hyperworks

Cho phép người thiết kế sáng tạo, thiết kế thử nghiệm theo ý tưởng sáng tạo và kiểm nghiệm lại với độ tin cậy cao, tối ưu hoá hiệu suất thiết kế

Hypersolve hyperworks

Hypersolve là một hệ thống phân tích chuyển động cơ khí mạnh mẽ dựa trên giải pháp xây dựng hiện đại. có thể điều chỉnh tốc độ và độ chính xác.

Hypershape/catia

Là hệ thống tích hợp giưa Catia và hyperworks. tạo ra cấu trúc cơ sở thiết kế tối ưu từ các thông tin chặt chẽ, tải, các dàng buộc, hiêu suất sản phẩm yêu cầu.

Hyperform hyperworks

Giải pháp tối ưu mô phỏng phân tích khuôn đột dập cho các chi tiết kim loại dạng tấm. độ tin cậy cao, giúp tôi ưu và giảm chi phí

HyperXtrude

Mô phỏng dòng chảy vật chất và sự truyền nhiệt trong quá trình đùn, giúp tối ưu hoá và giảm thời gian chết

Kinh doanh bản quyển phẩn mềm Hyperworks

Altair process manager: lập trình quản lý công việc cá nhân và hướng dẫn người dùng thông qua quy trình làm việc tiêu chuẩn. Cho phép các công ty tiêu chuẩn hoá các quy trình tự động, Giao diện với CAD, hệ thống PDM, cơ sở dữ liệu, hệ thống công nghệ thông tin và các ứng dụng

Altair data manager: (ADM) Sản phẩm quản lý dữ liệu toàn diện. Altair data manager quản lý các dữ liệu tính toán trong suốt quá trình doanh nghiệp phát triển sản phẩm . ADM cung cấp khả năng hiển thị và cái nhìn sâu sắc vào các dữ liệu hiệu suất sản phẩm từ đó quyết định thiết kế thêm thông tin.

Tài liệu hướng dẫn tự học phần mềm hyperworks  hiện nay cũng tương đối nhiều, nên các kỹ sư, công nhân, học sinh , sinh viên có thể tự tìm tòi học phần mềm hyperworks một cách chủ động nhất.

Công ty Công nghệ CMP tự hào là đơn vị cung cấp phần mềm bản quyền hyperworks cho nhiều đơn vị khác nhau, ngoài ra CMP TECH  liên tục tổ chức hướng dẫn học hypermesh, phân tích mô phỏng va chạm cae trên phần mềm Hyperworks bằng các khóa học chuyên sâu phục vụ tốt cho công việc học tập và nghiên cứu.

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN MỀM HYPERWORKS

NỘI DUNG NỘI DUNG CHI TIẾT SỐ BUỔI
Bài 1

Các thao tác làm quen giao diện phần mềm, xuất nhật dữ liệu, quản lý dữ liệu

– Giới thiệu tổng quan về phần mềm hyperworks và các ứng dụng trên phần mềm

– Giao diện đồ họa và tương tác trên phần mềm

– Xuất và nhập dữ liệu trên phần mềm

– Các thao tác chuột và hiển thị

– Quy trình thiết lập và tính toán phân tích bền kết cấu trên phần mềm

1
Bài 2

Hiệu chỉnh dữ liệu hình học và chia lưới mô hình

– Hiệu chỉnh dữ liệu hình học trên phần mềm ( Hiệu chỉnh lỗi hình học, đơn giản hóa hình học, lấy các bề mặt trung bình)

– Xây dựng các mô hình bề mặt, mô hình đường, mô hình khối, các điểm.

– Chia lưới 2D tự động: ( Cách chọn và điều chỉnh loại lưới, kích thước lưới)

– Chia lưới 3D ( Có thể chia lưới tứ diện tự động, chia lưới điều chỉnh từ các dạng lưới 2D, …)

– Kiểm tra chất lượng lưới

– Lưới 1D: các dạng liên kết, ngàm cứng, điểm hàn…

2

 

 

 

 

 

 

 

Bài 3

Chia lưới 2D ( Lưới bề mặt)

+ Định nghĩa vật liệu và các thông số đặc tính của vật liệu

+ Thiết lập các điều kiện ngoại lực : các dạng gối tựa, ngàm cứng, ngoại lực, mô men, nhiệt độ, áp suất….

+ Định nghĩa các đặc tính của chi tiết phân tích: Gán loại vật liệu đã định nghĩa vào chi tiết, định nghĩa chiều dầy của chi tiết, dạng hình học của chi tiết

+ Gán các thành phần lực và các dặc tính vào chi tiết sau khi đã chia lưới

+ Lựa chọn các đặc tính vật lý cần tính toán và kiểm tra.

+ Lựa chọn bộ giải và chạy chương trình tính toán

1

 

 

Bài 4

Tạo khối, các thao tác với khối và chia lưới cho các thành phần khối

+ Tổng quan giao diện tương tác của phần mềm hyperview

+ Mở file kết quả và quan sát kết quả tính toán: ( Hiển thị chuyển vị, phó đại hiển thị, hiển thị ứng suất tiếp, ứng suất pháp, nhiệt độ…)

+ Mô phỏng quá trình chịu tải của chi tiết

+ Quản lý kết quả tại từng vị trí của chi tiết (Có thể lựa chọn và kiểm tra kết quả tại từng điểm trên chi tiết)

1
Bài tập

Thiết lập các điều kiện biên và phân tích bền kết cấu

Chia lưới tứ diện

Định nghĩa các liên kết

Clip_repair.hm

Tạo mặt trung bình Clip_midsurface.hm.

Đơn giản hòa bề mặt chi tiếtclip_defeature.hm

3